6 lý do nên đầu tư bất động sản

Thị trường BĐS qua 30 năm đầy biến động…
Trải qua ba mươi năm hình thành và phát triển, trải qua biết bao thăng trầm, biến động. Cho đến ngày nay, thị trường bất động sản vẫn là một cái tên rất “hot” không chỉ trên thế giới mà còn đối với nền kinh tế Việt Nam.

6 lý do nên đầu tư vào bất động sản

Lý do thứ 1: Tiền phải kiếm được ở nơi có nhiều tiền
Một điều đơn giản ai cũng phải xác định rõ ràng đó là: Muốn kiếm được tiền phải đến những nơi có nhiều tiền. Giống như khi đến một thành phố sầm uất, các dịch vụ thương mại phát triển thì khả năng tìm kiếm một cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn tìm đến một nơi phù hợp để đầu tư

Lý do thứ 2: 90% người giàu có đều liên quan đến bất động sản
“90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản”
“90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản”

Tỷ phú Andrew Carnegie- người được mệnh danh là vua thép thế ký XX đã nói: ” 90% triệu phú đều sở hữu các bất động sản. Tiền đều được đầu tư vào các giao dịch bất động sản hơn là các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán. Người đầu tư thông minh là người kiếm tiền lương ngày hôm nay và đầu tư tiền của mình vào bất động sản.”

Ở Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup cũng đã nói: ” Nếu có một người đưa tôi 10 tỷ đô la ngay bây giờ, tôi sẽ đầu tư hết vào lĩnh vực bất động sản, xây dựng vì ở Việt Nam còn rất nhiều điều để xây…”

Nắm bắt được xu thế thị trường, Nhật Nam sớm đã định hướng được đường lối phát triển cho mình, đó là trở thành một trong những tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất cả nước trong thời gian tới. “Vì một cộng đồng thịnh vượng – Nhật Nam phấn đấu trở thành thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế ( Trích lời chủ tích HĐQT- Vũ Thị Thúy).

Lý do thứ 3: Sử dụng tiền của người khác để đầu tư (OPM):
OPM là viết tắt của cụm từ Other People’s Money. Đó cũng là một phương pháp điển hình mà các mô hình doanh nghiệp hiện nay đều đang áp dụng. Nó được coi là đòn bẩy để làm bật lên tiềm năng phát triển của doanh nghiệp hay của một cá nhân nào đó. Có hai hình thức OPM:

– OPM bằng cách vay tiền: Là hình thức sử dụng tiền của người khác để kinh doanh trong khi bạn không có nguồn vốn. Đó nguồn vay từ người thân, bạn bè, ngân hàng, xã hội đen. Và lợi nhuận của bạn được tính bằng lợi nhuận kinh doanh trừ tiền lãi đi vay.

– OPM bằng cách kêu gọi đầu tư: Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có vốn. Thay vì phải đi vay ngân hàng với lãi suất đắt đỏ, bạn sẽ phải thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn cho mình. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có cổ phần từ lợi nhuận được phân chia.

Lý do thứ 4: Đồng tiền mất giá quá nhanh
Một ví dụ đơn giản: Như cách đây 10 năm, bạn có trong tay 500 triệu. Bạn có thể mua một mảnh đất 100m2 ở một nơi có vị trí địa lý được coi là lý tưởng. Vậy 500 triệu đó trong thời điểm hiện tại, bạn có còn mua được mảnh đất đó hay không? Câu trả lời là không. Bởi vì đồng tiền thì luôn luôn trượt giá theo thời gian. chỉ có giá trị của bất động sản thì bảo tồn và không ngừng sinh sôi.

Lý do thứ 5: Một công cụ điển hình của tự do tài chính
Suy cho cùng, cái đích mà mỗi người chúng ta hướng tới chẳng phải là sự tự do tài chính hay sao? Khi tự do về tài chính, cuộc sống của chúng ta bỗng dưng sẽ “an nhiên”. Đầu tư vào BĐS là cách nhanh nhất để hướng tới sự tự do tài chính trong tầm tay. Ở Nhật Nam, với một số vốn rất nhỏ, là bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư của chúng tôi. Đừng ngần ngại!

Lý do thứ 6: Đằng nào bạn cũng sẽ liên quan đến bất động sản
Thật vậy, từ xưa đến nay, ông cha ta cả đời lam lũ cũng chỉ mong đến lúc về già có một ngôi nhà khang trang để ở và để làm tài sản cho con cháu sau này. Chúng ta cũng vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi mình đi làm là vì điều gì chưa? Nếu bạn nói bạn đi làm vì đam mê thì tôi có thể khẳng định đam mê của các bạn chính là tiền hoặc là khi bạn đã có đầy đủ vật chất thì bạn mới có thể đi tìm đam mê.

Chúng ta vất vả đi làm mục đích cuối cùng cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình được tốt hơn. Chúng ta mơ ước có một ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Nếu dư giả, chúng ta sẽ lại nghĩ đến việc mua thêm những mảnh đất khác. Vì đất thì luôn có có giá trị bền vững.

Vậy đừng bao giờ nói tôi không bao giờ có ý định đầu tư vào bất động sản.Thay vì đợi đến lúc về già, khi đã tích lũy đủ số tiền để có thể sở hữu một bất động sản cho riêng mình thì sao bạn không nghĩ đến nó ngay từ bây giờ đi?

Bắt đầu từ thay đổi tư duy
Chúng tôi biết bức tranh đầu tư là rất lớn, con đường chứng minh cho câu chuyện “mọi người đều có thể đầu tư với số vốn nhỏ” là rất dài. Thế nhưng nếu không đi thì sẽ không bao giờ đến đích, chúng tôi đã đi và chọn xuất phát điểm cho mình là giúp mọi người đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Vì chúng tôi biết, nếu giải được bài toán khó này thì những cánh cửa khác sẽ dần hé mở ra. Bắt đầu tìm hiểu, chúng tôi thấy có một nghịch lý rất ít người có thể tham gia đầu tư hay sở hữu bất động sản, vì thị trường này thường đòi hỏi số vốn rất lớn để tham gia đầu tư.

Người tham gia đầu tư phải sở hữu số tiền lớn hoặc phải vay vốn từ ngân hàng với lãi suất rất cao. Hiện nay, những người trẻ và thậm chí những người có thu nhập khá hầu như không có cơ hội đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong những thành phố đang nổi lên ở châu Á như Singapore, Hong Kong, TP. HCM, Bangkok. Trong khi đó các tài sản khác như vàng, chứng khoán thì từ lâu mọi người đã có thể đầu tư với lượng tiền nhỏ và linh động.

Xem các tin khác:

Trả lời

Chat facebook Chat facebook Chat zalo Chat Zalo 0934578383 0934578383