Trang chủ » Tin tức bất động sản » Mở rộng thêm đối tượng để vay được gói 30 ngìn tỷ

Mở rộng thêm đối tượng để vay được gói 30 ngìn tỷ

(2014-08-23 10:49:52)

Như ta được biết trong vài tháng qua nhà nước đã ban hành nghị định thắt chặt những ai có ý định vay gói 30 nghìn tỷ, có nghĩa là chỉ cho những thành phần doanh nhân hoặc doanh nghiệp lớn mới được áp dụng chính sách này

Điều này đã ít nhiều gây khó khăn cho các doanh nghiệp trung bình cũng như các doanh nghiệp khác không có cơ hội phát triển, để giải quyết vấn đề này nên vừa qua nhà nước đã sữa lại nghị định và mở rộng thêm đối tượng để hưởng chính sách này.

Việc làm này hoàn toàn hợp lý khi mà hiện nay có nhiều doanh nghiệp đang có nguy cơ chuẩn bị phá sản vì không có kinh phí để đầu tư, bên cạnh đó với nghị quyết mới tất cả các cá nhân hay gia đình cũng sẽ được áp dụng chính sách này. Ngoài ra nghị định lần này còn nới rộng đối tượng mua nhà cho tất cả các thành phần như cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp có khó khăn về nhà ở, khi mua nhà thương mại (kể cả nhà và đất) có tổng giá trị hợp đồng mua bán không vượt quá 1,05 tỷ đồng sẽ được vay gói 30.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó tất cả các hộ gia đình, thậm chí là những sinh viên mới ra trường cũng sẽ được tham gia chính sách này, và tất nhiên phù hợp với điều kiện này nhà nước sẽ đưa ra mức vay sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra đó UBND còn kiến nghị lên các ban ngành đề nghị các chủ doanh nghiệp nên ra soát lại các công trình đang thi công và kiểm tra lại các giấy tờ từ trước đến nay bên cạnh đó rút ngắn thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án đồng thời xây dựng chính sách tín dụng lâu dài ổn định hỗ trợ người mua nhà và chủ đầu tư.

Được biết gói cho vay hỗ trợ nhà ở của Ngân hàng Nhà nước bắt đầu được tung ra từ 1/6/2013. Gói hỗ trợ này dành cho người mua nhà có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng mỗi m2; doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội. Trong đó dành tối đa 30% để cho vay đối với doanh nghiệp, 70% cho người mua nhà vay.

Tin tức khác